Backlink là gì?, các yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng

Bạn có thắc mắc backlink là gì cũng như các yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng hay không, nếu có thì trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tối ưu được backlink để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO của bạn.

Backlink là gì?

Backlink là một link liên kết được đặt trên một website khác và trỏ về một website khác (có thể là có chủ đích hoặc không có chủ đích).Để hiểu sâu hơn vấn đề bạn nên tìm hiểu khóa học seo câu lạc bộ seo Việt Nam tham khảo kĩ các khóa học tại đó đăng ký học để biết thêm nhiều kiến thức về SEO.

Có chủ đích ở đây là bạn chủ động viết bài lên các website đó và dẫn link về website của bạn. Còn không có chủ đích chính là việc những người dùng khác sao chép bài viết của bạn có để nguồn về bài viết gốc trên website của bạn. Đôi khi là do đối thủ cố tình đặt backlink trên các trang kém uy tín và trỏ link về website của bạn.

Xem thêm: SEO là gì

backlink là gì, tác dụng của backlink

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng để có thể giúp tăng hạng vị trí của từ khóa hay website. Tuy nhiên thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn các backlink có chất lượng trỏ về website chính của bạn còn với các backlink kém chất lượng thì bạn có thể gỡ bỏ hoặc dùng tính năng disavow để hạn chế ảnh hưởng tác động xấu của các backlink đó.

Trong các bài viết sau mình sẽ đi vào chi tiết cách để bạn có thể disavow các loại backlink xấu làm ảnh hưởng đến website và thứ hạng của từ khóa.

Các yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng

Để đánh giá một backlink có chất lượng hay không thì chúng ta sẽ dựa vào 2 yếu tố chính đó là:

  • Nguồn backlink
  • Vị trí đặt backlink

Với tiêu chí đầu tiên là nguồn backlink thì bạn cần phải điểm qua các thông số như sau:

  • Trang web đặt backlink có cùng nội dung hoặc nội dung liên quan với trang chính
  • Trang web đặt backlink có lượng truy cập, tương tác cao. Sẽ đặc biệt hữu ích nếu bài viết có backlink của bạn có lượt truy cập và lượt xem cao.
  • Số link out (link ra ngoài trang web) ít và các link out (nếu có) thì chỉ trỏ đến các trang web có liên quan và chất lượng.
  • Trang web đặc backlink có các chỉ số như DA, PA cao, các chỉ số SPAM thấp, domain lâu năm đặc biệt tốt nếu các trang đó lại là các trang có đuôi .gov hoặc .edu
  • Bài viết trên trang được kiểm duyệt cẩn thận không có tình trạng SPAM

backlink là gì cách đánh giá backlink chất lượng

Với vị trí đặt backlink thì bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Backlink trong bài viết thì sẽ chất lượng hơn là backlink ở chân trang và sidebar và khả năng điều hướng người dùng cũng sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Quy trình SEO website

Hy vọng qua bài viết: “Backlink là gì?, các yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng” các bạn đã hiểu hơn về thuật toán backlink là gì cũng như các yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *